vinfast

Lương 10 triệu nên đầu tư gì?

Kiểm soát nguồn thu nhập là nguyên tắc quan trọng nếu muốn làm chủ cuộc sống. Kiểm soát tài chính tốt, bạn không những đảm bảo chất lượng cuộc sống mà còn có thể đầu tư và lên kế hoạch cho các dự định của mình trong tương lai.


Theo số liệu thống kê được thực hiện bởi The Conference Board®Global Consumer Confidence™ với sự hợp tác cùng Nielsen - công ty đo lường hiệu quả kinh doanh toàn cầu, quý 2 năm 2019 người tiêu dùng Việt Nam sử dụng tiền nhàn rỗi cho mục đích tiết kiệm là cao nhất với 69%, tiếp đến là du lịch (48%), quần áo mới (46%), giải trí bên ngoài (40%), sản phẩm công nghệ mới (39%), nâng cấp trang trí nhà cửa (39%) và các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp (38%).


Kết quả trên cho thấy, người tiêu dùng Việt đang dần ý thức rõ việc tích lũy tài chính nhằm đảm bảo thực hiện tốt các kế hoạch của cá nhân và gia đình là một vấn đề cần quan tâm. Tích lũy có nhiều cách và đầu tư là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Với mức lương 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể đầu tư. Tuy nhiên, lựa chọn một kênh đầu tư hợp lý là điều cần cân nhắc.Gửi tiết kiệm


Đây là kênh đầu tư phổ biến và mang tính tiện lợi hiện nay mà nhiều người nghĩ đến khi có tiền nhàn rỗi. Chỉ cần bạn có từ 500 ngàn trở lên là có thể gửi tiết kiệm để hưởng lãi suất tại các ngân hàng. Không phủ nhận, gửi tiết kiệm là cách để đầu tư tích lũy tài chính hiệu quả cho những người có lương 10 triệu đồng. Nhưng cũng phải thừa nhận, nếu muốn xây dựng một kế hoạch tương lai vững chắc về tiền bạc thì cần tích lũy thời gian dài.
Ngoài ra, một nhược điểm dễ nhận thấy khi bạn đầu tư bằng cách gửi tiết kiệm là rất dễ mắc phải cảnh xây đi xây lại do những lần có rủi ro bất trắc đột xuất xảy ra, bạn phải rút tiền ra giải quyết. Đây chính là điều cản trở khiến tiền của bạn sinh lời không được bao nhiêu và kế hoạch đầu tư dễ thất bại.


Đầu tư chứng khoán


Chứng khoán hay quỹ đầu tư mở là một kênh đầu tư tài chính hấp dẫn, lời giải đầy thu hút cho câu hỏi lương 10 triệu nên đầu tư gì. Một số người cho rằng, muốn đầu tư chứng khoán phải bỏ ra số tiền lớn như đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, bởi với chứng khoán bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu là 2 - 3 triệu đồng để đầu tư. Tuy nhiên, để đầu tư thành công bạn phải nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi về chuyên môn và theo dõi sự biến động của thị trường để đưa ra các quyết định chính xác. Ngoài ra cũng cần một sự nhạy bén nhất định.
Các chuyên gia tài chính đưa ra lời khuyên, nếu như bạn muốn đầu tư nghiêm túc vào chứng khoán thì trước hết hãy dành thời gian tìm hiểu, đầu tư vào kiến thức tài chính về lĩnh vực này. Bởi không một nhà đầu tư tài chính nào có thể thành công khi không có kiến thức gì về thị trường mình lựa chọn.Đầu tư vàng


Tích trữ vàng cũng là cách đầu tư sinh lời tốt được nhiều người lựa chọn. Vàng là kim loại quý, mức giá có thể dao động trong ngắn hạn nhưng giá trị của tài sản này có tính ổn định và tích trữ dài hạn. Ngoài ra, tính thanh khoản của vàng cao nên dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt ở mọi nơi. Khi đầu tư vàng, lợi nhuận kiếm được sẽ dựa vào sự chênh lệch giá cả.
Thị trường vàng có nhiều biến động về giá trước sự tác động của nhiều yếu tố, cho nên, để thành công với kênh đầu tư này bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định về vàng cũng như tình hình lạm phát, các yếu tố rủi ro có thể xảy ra. Việc biết lựa chọn thời điểm thích hợp để đầu tư vàng sẽ mang lại cho bạn con số sinh lời cao hơn.


Tham gia bảo hiểm nhân thọ


Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ đang là kênh đầu tư an toàn và đảm bảo nhiều lợi ích hấp dẫn cho các khách hàng. Có thể nói đây là kênh hợp lý cho tất cả mọi người. Tính ưu việt bảo hiểm nhân thọ sở hữu là cùng lúc giải quyết hai vấn đề mà ai cũng quan tâm đó là đầu tư và dự phòng rủi ro. Bạn vừa có thể tích lũy tài chính thông qua các quỹ đầu tư của công ty bảo hiểm, lại vừa có thể bảo vệ sức khỏe, dự phòng mọi rủi ro với các quyền lợi hấp dẫn của sản phẩm tham gia.
Đặc biệt, tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề trượt giá, không phải đóng hết số tiền bảo hiểm trong một lần, khách hàng sẽ được hưởng toàn bộ quyền lợi bảo vệ ngay khi tham gia nhưng mức phí thì được chia đều đóng dần theo nhiều năm về sau. Nhờ việc chia nhỏ số tiền đóng sẽ giúp cho sự ảnh hưởng của trượt giá đối với kênh đầu tư này không quá nhiều. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn sẽ lựa chọn các sản phẩm có mức phí phù hợp, trung bình chỉ từ 25 – 30 nghìn đồng/ngày. So với các chi phí khác như cà phê, ăn vặt thì mức phí này hoàn toàn hợp lý, đổi lại bạn được bảo vệ trước các rủi ro lớn và được đầu tư sinh lời hiệu quả.Có thể mỗi kênh đầu tư sẽ có những thế mạnh riêng, đáp ứng được mong muốn của mọi người nhưng có thể nói bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư tổng hòa được gần như toàn vẹn một kế hoạch tài chính bền vững bao gồm tích lũy, đầu tư và bảo vệ. Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể an tâm bởi sợ hỗ trợ đắc lực của đội ngũ chuyên gia dày dặn chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn không phải lo lắng số tiền của mình mất đi mà còn có thể tự mình kiểm soát được dòng tiền đi đâu về đâu.
Đến đây chắc hẳn nhiều người đã tìm ra lời giải đáp cho bài toán: Lương 10 triệu nên đầu tư gì? Là một người đầu tư tài chính thông minh đừng để tiền ngủ quên mà hãy khiến nó sinh lời mỗi ngày. “Chìa khóa” mà các nhà đầu tư cần nằm lòng là hãy tìm hiểu kỹ, nắm bắt xu thế để đón đầu các cơ hội đầu tư tiềm năng.
 

 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc